Bác sĩ tư vấn

Alobacsi là blog chia sẻ kiến thức về sức khỏe giới tính của nam giới, nữ giới

Điều trị giang mai đã bị trong một năm mất bao lâu

Giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu có thể lên tới cả chục năm. Khuẩn giang mai tồn tại trên cơ thể người bệnh có thể xâm nhập vào tất cả các cơ quan nội tạng như tim mạch, hệ thần kinh, xương khớp, mạch máu ... và tàn phá dần dần cơ thể người bệnh. Chính vì thế có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh giang mai trong thời gian dài mới tiến hành điều trị bệnh thậm chí bị bệnh trong vòng một năm mới phát hiện ra và điều trị. Vậy điều trị bệnh giang mai trên cơ thể người bệnh đã bị bệnh một năm thì mất thời gian bao lâu? Vậy hãy cùng các bác sĩ tại phòng khám bệnh xã hội Thành Đô tìm hiểu vấn đề này.

f:id:thanhdobn248:20190911185713j:plain

Tác hại của bệnh giang mai khi không được điều trị kịp thời

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng của người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời. Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền mạnh qua nhiều con đường khác nhau như:

+ Quan hệ tình dục không an toàn.

+ Truyền máu hoặc dùng chung kim tiêm với người bị bệnh.

+ Tiếp xúc với vết thương hở của người bị bệnh hoặc dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân của người bệnh như: khăn tắm, bồn cầu, đồ lót, dao cạo râu...

Xoắn khuẩn giang mai ủ bệnh trong cơ thể khá lâu và tàn phá từ từ cơ thể người bệnh. Với những bệnh nhân đã bị bệnh giang mai một năm rồi mà không điều trị thì sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng trên cơ thể như:

- Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: xoắn khuẩn giang mai tồn tại trên cơ quan sinh dục sẽ gây viêm nhiễm, lở loét cơ quan sinh dục. Những viêm nhiễm này lan rộng có thể gây ra những biến chứng nặng nề như viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm tử cung...ở phụ nữ. Viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm mao tinh hoàn...ở nam giới. Nếu không điều trị sớm có thể gây ra hiện tượng vô sinh

- Ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể: xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể và gây ra những biến chứng nghiêm trọng như:

+ giang mai thần kinh: giang mai phá hủy hệ thần kinh trung ương gây nên những tổn hại nặng nề ở não như viêm màng não. Có thể khiến bệnh nhân bị rối loạn ý thức vận động, rối loạn thần kinh.

+ giang mai tim mạch: ở những giai đoạn muộn giang mai xâm nhập vào hệ tim mạch, phá hủy cơ quan này và gây ra các bệnh như phì động mạch, tắc nghẽn mạch máu.

+ giang mai có thể phá hủy cả hệ xương khớp gây ra những tổn thương vĩnh viễn trên cơ thể người bệnh như: liệt tứ chi thậm chí tàn tật suốt đời.

Điều trị giang mai đã bị trong một năm mất bao lâu

Tuy bệnh giang mai hết sức nguy hiểm nhưng có thể điều trị được nếu như bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp.

Những người đã bị nhiễm giang mai một năm mà chưa điều trị tuy không phải thời điểm tốt nhất để điều trị bệnh nhưng cũng không phải là thời điểm muộn nhất. Thời điểm này vẫn có thể điều trị hiệu quả bằng các phác đồ của các bác sĩ đưa ra. Còn về vấn đề mất bao lâu để chữa bệnh giang mai khỏi hẳn thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

+ Khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật của cơ thể.

+ Phương pháp điều trị bệnh.

+ Trình độ tay nghề của bác sĩ điều trị bệnh.

+ Mức độ phối hợp điều trị của bệnh nhân với phác đồ điều trị của bác sĩ.

Hiện nay phương pháp điều trị giang mai bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp được đánh giá là một phương pháp điều trị hiệu quả trên những bệnh nhân đã mắc bệnh giang mai ở nhiều giai đoạn. Phương pháp điều trị này vẫn dựa trên những nguyên tắc điều trị bệnh truyền thống như sử dụng thuốc để khống chế sự phát triển của vi khuẩn nhưng đồng thời lại có điểm mới là sử dụng tác nhân sinh học để cân bằng miễn dịch của cơ thể. Giúp bệnh nhân nâng cao hệ miễn dịch để phòng tránh nguy cơ tái phát bệnh. Trên thực tế điều trị bệnh phương pháp này của phòng khám đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người.